Close   ปิดโฆษณานี้
Close ปิดโฆษณานี้

 ''วินนี่''เรียกฐิติพันธ์ ,อภิวัฒน์ ติดธงช้างศึก

''วินนี่'' วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ทำเซอร์ไพรส์รายวันเรียกตัว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กับ อภิวัฒน์ งั่วลำหิน สองแนวรับดาวรุ่ง แทนที่ ชลทิตย์ จันทคาม และ อดุลย์ หละโสะ ขอถอนตัวไป สวนกระแสแฟนบอลชาวไทยที่ต้องการเห็น สุรัตน์ สุขะ และ ประทุม ชูทอง สองแนวรับค่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ในแคมป์ ''ช้างศึกชุดนี้''

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดลุยศึก เอเชียน คัพ 2015 หลังจากที่ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ ได้ประกาศชื่อนักเตะทั้ง 23 รายที่จะใช้แข่งขันในเกมที่จะออกไปเยือน เลบนอน แต่ต้องพบกับข่าวร้ายเมื่อ ชลชิตย์ จันทคาม และ อดุลย์ หละโสะ สองแนวรับสำคัญได้ขอถอนตัวไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บระหว่างเกม ลีก กับชลบุรี เอฟซี ต้นสังกัดต้องพักรักษาตัวกว่าสองสัปดาห์

ซึ่งล่าสุดทาง กุนซือทีมชาติไทย ได้ทำเซอร์ไพรส์อีกครั้ง ตัดสินใจเลือก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แบ็กดาวรุ่งจากค่าย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ อภิวัฒน์ งั่วลำหิน ปราการหลังของ บีอีซี เทโรศาสน เข้ามาแทนที่

ซึ่งการตัดสินใจเรียกนักเตะทั้งสองรายเข้ามาทดแทนในครั้งนี้ของ "วินนี่" ไม่เป็นไปตามที่แฟนบอล และสื่อต่างคาดหวังเอาไว้ ว่าน่าจะเป็น ประทุม ชูทอง และ สุรัตน์ สุขะ สองนักเตะจากค่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งนอกจากจะมีประสบการณ์ในเกมระดับชาติมากกว่าแล้ว

ยังถือว่าเป็นการหาตัวแทนที่ตรงตามตำแหน่งด้วย โดย ประทุม เล่นตำแหน่งกองหลัง ขณะที่ สุรัตน์ เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับ อีกทั้งยังจะประสานงานได้ดีกับเพื่อนร่วมทีม "ปราสาทสายฟ้า" ที่ติดทีมชาติชุดนี้อีก 5 ราย อย่าง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ธีราทร บุญมาทัน, สุรีย์ สุขะ, ชาริล ชัปปุยส์ และ แอนโทนี่ เพ็ชรอำไพพิทักษ์วงศ์

สำหรับในรายของ อภิวัฒน์ งั่วลำหิน แม้จะไม่มีรายชื่ออยู่ในชุด 41 คนแรก ทว่าสมาคมฟุตบอลฯ ได้เร่งประสานขอวีซ่าเพื่อให้ทันไปเก็บตัวประเทศกาตาร์และเลบานอนซึ่งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนรายของ "เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มีรายชื่ออยู่ใน 41 คนตั้งแต่ต้นแล้ว โดยนักเตะทั้งหมดจะต้องเข้ารายงานตัวพร้อมกันในวันที่ 14 มีนาคม ที่ ร.ร.เอสซีปาร์ค เวลา 19.00 น. ก่อนออกเดินทางไปประเทศกาตาร์ในวันที่ 15 มีนาคม เวลา 6.00 น.

ขณะที่กระแสข่าวที่ "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ขอประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่แล้ว ซึ่งทางสมาคมฯ ได้มอบหมายให้ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทยเป็นผู้ดูแลคณะนักเตะชุดลุยศึก เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กับ เลบานอน

ทว่าล่าสุดทางด้าน พ.ต.อ.พรชัย ไทยแท้ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทยชุดนี้ กลับออกมาเปิดเผยว่ารู้สึก งงกับข่าวที่ "บิ๊กโต้ง" ได้ลาออกจากตำแหน่ง ผจก.ทีม อีกทั้งตนเองยังไม่ได้รับหนังสือมอบหมายจากทาง "บิ๊กโต้ง"อย่างเป็นทางบการ แต่อย่างไรตนเองจะยังคงยืนยันทำหน้าที่นำทัพ "ช้างศึก" ชุดเอเชียน คัพ เช่นเดิม

"ข่าวที่ออกมานั้นผมได้ทราบแล้วแต่เป็นเพียงการเสนอข่าวของทางหนังสือพิมพ์เท่านั้น ถึงตอนนี้ผมก็ยังยืนยันว่า ท่านกิตติรัตน์ ยังเป็น ผู้จัดการทีมชาติอยู่ เนื่องจากท่านเองยังไม่ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ หรือมีหนังสือรับรองออกมา"

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/

เสนอข่าวโดย coreballthai เมื่อ 12 Mar 2013 :: 11.22
ข่าวนี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 399 ครั้ง

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ชื่อสมาชิก:  รหัสผ่าน: 
ผู้สนับสนุน
WEAsia
casino99